Cách làm bạch tuộc xào thập cẩm tuyệt đẹp ăn cực đã

Cách làm bạch tuộc xào thập cẩm làm một công thức giúp bạn chế biến được món ăn tuyệt đẹp ăn cực đã. Cách làm món bạch tuộc xào kiểu Hàn Quốc này được khá nhiều mọi người ở Việt Nam rất mực yêu chuộng. Đây là một món ăn thể hiện sự giao thoa hài hòa giữa văn hóa ẩm thực của đất nước Việt Nam và Hàn Quốc. Món bạch tuộc xào thập cẩm chua cay không hề khó thực hiện đâu các bạn nhé, chỉ cần chút thời gian chuẩn bị các nguyên liệu thật chu đáo. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn thực hiện món này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gừng băm, tỏi băm, hành lá, sa tế

 

Cách làm bạch tuộc xào thập cẩm tuyệt đẹp ăn cực đã

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào thập cẩm:

  • Bạch tuộc
  • Dứa, cần tây, hành tây
  • Cà chua, ớt chuông đỏ
  • Muối, rượu trắng, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, giấm gạo
  • Xả cây

Cách làm bạch tuộc xào thập cẩm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả đập dập và cắt khúc, hành lá cắt khúc.
  • Dứa, hành tây, ớt chuông rửa sạch rồi bổ múi cau.
  • Cần tây thái lát

Bước 2: Sơ chế bạch tuộc

  • Bạch tuộc rửa sạch và cắt khúc vừa ăn
  • Ướp bạch tuộc với 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng hạt nêm, 1.5 muỗng giấm gạo, 1 muỗng nước tương. Để khoảng 30 phút.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Hành sả cho vào chảo dầu nóng phi thơm
  • Sau đó cho bạch tuộc vào xào sơ qua
  • Bắc một chảo khác lên cũng phi thơm hành sả rồi cho các loại rau củ đã sơ chế vào xào chín
  • Sau đó trút bạch tuộc đã xào sơ qua vào đảo cùng
  • Rồi tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức

Như vậy cách làm món bạch tuộc xào thập cẩm chua cay thực sự không có gì quá phức tạp đâu phải không các bạn? Nhưng miếng bạch tuộc chín mềm ngon, giòn sần sật lại cộng thêm vị chua cay thanh mát thơm nhẹ của dứa, hành tây và ớt chuông khiến mọi người đều thích mê. Chúc các bạn thành công, ngon miệng với món bạch tuộc xào thập cẩm chua cay của chúng tôi trên đây nhé!

 

Add Comment