Bổ dưỡng cho cơ thể với cách làm món trứng gà ngâm mật ong

Cách làm món trứng gà ngâm mật ong được mọi người biết đến như một loại “thần dược” đối với những người bị viêm loét dạ dày hay suy nhược cơ thể, cả với những phụ nữ trước và sau sinh sử dụng món này như một loại thuốc Đông y khá bổ dưỡng. Ngoài ra các bạn còn phải kể đến công dụng của việc làm đẹp giúp cho làn da sáng màu và khỏe mạnh hơn, căng mọng và tràn đầy sức sống đó là một làn da mà nhiều chị em phụ nữ chúng mình mơ ước. Đơ giản và rẻ tiền đó, hiệu quả cao đó là những điều mà món ăn này mang đến. Hôm nay 7monngonmoingay.vn muốn mang tới cho các bạn công thức làm món trứng gà ngâm mật ong nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món trứng gà ngâm mật ong

  • Lòng đỏ trứng gà (chọn được trứng gà ta thì càng tốt)
  • Mật ong rừng
  • Bát hay chén nhỏ.

Bổ dưỡng cho cơ thể với cách làm món trứng gà ngâm mật ong

Cách làm món trứng gà ngâm mật ong

Bước 1: Chuẩn bị trứng gà

  • Lòng đỏ trứng gà các bạn tách riêng khỏi lòng trắng và để ra bát
  • Các bạn làm cho khéo để lòng đỏ được tròn đẹp và không bị vụn vỏ trứng rơi vào nhé

Bước 2: Ngâm cùng mật ong

  • Khi trứng gà đã được để vào bát hay chén các bạn đổ ngập mật ong vào đó
  • Lưu ý các bạn đổ mật ong ngập mặt trứng nhé.

Bước 3: Bảo quản trứng

  • Các bạn đậy kín nắp lại và ngâm chúng qua 1 đêm, cũng có thể dùng luôn sau chừng 2 tới 3 tiếng đồng hồ nhưng mà như vậy sẽ không tốt lắm bởi trong trứng sống có chất Salmonella gây hại nên để đảm bảo các bạn hãy để qua 1 đêm.

Bước 4: Hoàn thành món trứng ngâm mật ong

  • Cho trứng ra bát và dùng thôi.

Món trứng ngâm mật ong rất dễ làm, tiện lợi các bạn hãy làm cho cả gia đình dùng dần nhé. Để đảm bảo được món ăn thành công các bạn hãy chọn lựa những quả trứng gà ta tươi và mật ong hãy lựa  loại chuẩn nhất nhé. Món này các bạn có thể mang ra để thoa lên mặt làm mặt lạ cũng rất tốt giúp cho làn da tăng độ ẩm đấy. Mùa đông rồi hãy thực hiện để được làn da căng mọng nhé. Chúc các bạn thành công với trứng ngâm mật ong.

Add Comment